Đặt hướng nhà vệ sinh cho tuổi canh ngọ

Bật mí cách xác định hướng nhà vệ sinh cực đơn giản và chuẩn xác

Cách xác định hướng nhà vệ sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó là cửa ngõ đón âm khí vào nhà. Chính vì vậy, nhằm làm giảm sự tích tụ những năng lượng xấu, bạn cần tìm hiểu hướng đặt nhà vệ sinh. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu một số giải pháp hóa giải và xác định hướng toilet nhé.

Yếu tố ảnh hưởng đến hướng nhà vệ sinh

Hướng cửa hay hướng bồn cầu mới là hướng nhà vệ sinh? Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hướng nhà vệ sinh mà bạn cần nắm rõ.

– Không nên đặt hướng nhà vệ sinh theo hướng Đông Bắc, Tây Nam hay Nam.

– Kiêng kỵ việc đặt nhà vệ sinh tại trung tâm của ngôi nhà.

– Không sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ.

– Đặt hướng nhà vệ sinh nên đặt hướng cát, không nên đặt hướng hung.

– Đặt nhà vệ sinh ở chỗ khuất.

– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh.

– Duy trì không khí lưu thông tốt nhất.

– Đặt vị trí bồn cầu hướng với nhà vệ sinh.

Cuộc sống, sức khỏe, sự nghiệp của chính gia chủ và những người thân sẽ bị ảnh hưởng bởi mỗi hướng cụ thể.

Yếu tố ảnh hưởng đến vị trí nhà vệ sinh

Yếu tố ảnh hưởng đến vị trí nhà vệ sinh

Cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy nhất

Hướng Đông: 3 phương vị hướng Đông gồm Giáp, Ất, Mão, bạn nên tránh phương vị Mão khi chọn hướng nhà vệ sinh.

Hướng Đông Nam: Đối với hướng này, bạn cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở phương vị Giáp và Ất. Những hướng này thuộc hành Mộc hợp với mệnh Hỏa và Thủy.

Hướng Tây: Hướng Tây gồm đủ 5 mệnh ngũ hành xoay quanh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn nên tránh phương vị Dậu đối với hướng Tây trong cách xác định hướng nhà vệ sinh.

Hướng Tây Bắc: Bạn nên chú ý đặt hướng nhà vệ sinh và tránh hướng Càn, không hợp cho Thủy khí và Hỏa khí.

Hướng Nam: Đây là hướng Hỏa khí, không thuận tiện cho việc đặt hướng nhà vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Hướng Tây Nam: Hướng nội quỷ môn này không thích hợp để đặt vị trí nhà vệ sinh. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến nữ chủ nhâm làm sa sút của cải, tiền bạc và dễ tai nạn.

Hướng Bắc: Các phương vị hướng Bắc bao gồm Tý, Quý, Nhâm và hợp mệnh nhất đó là Nhâm và Quý. Tuy nhiên bạn cần thiết kế hệ thống thông khí nếu đặt nhà vệ sinh hướng Bắc. Vì khi đến mùa đông, hướng Bắc rất lạnh giá nếu không thông khí khi đóng chặt cửa sẽ tích tụ khí ẩm. Từ đó ảnh hưởng đến nhiều phòng khác và gây hại cho sức khỏe.

Hướng Đông Bắc: Các phương vị Dần, Cấn, Sửu hợp thành hướng quỷ môn không tốt cho hướng nhà vệ sinh. Bạn nên chọn phương vị Dần khi muốn đặt nhà vệ sinh theo hướng Đông Bắc vì ảnh hưởng của nó ít hơn.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh

Cách xác định hướng nhà vệ sinh

Hướng dẫn xem hướng nhà vệ sinh hợp tuổi gia chủ

Cách xác định hướng nhà vệ sinh theo tuổi, bạn cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc ” tọa hung hướng cát”.

Tuổi Nhâm Tuất

Quẻ mệnh của người Nhâm Tuất là quẻ mệnh Càn, thuộc Tây tứ mệnh. Bạn không nên đặt hướng nhà vệ sinh theo hướng Tây, Nam, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nên đặt theo hướng Đông, Bắc và Đông Nam để hóa giải những điều không may.

Tuổi Tân Dậu

Tuổi Tân Dậu cũng thuộc Tây tứ mệnh có quẻ mệnh Cấn. Vì vậy các hướng không hợp cho tuổi này gồm hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Các hướng Đông, Bắc, Đông Nam thuộc Đông tứ trạch sẽ hợp cho người Tân Dậu. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt theo hướng Nam, hướng đại diện của Hỏa.

Tuổi Kỷ Mùi

Kỷ Mùi thuộc Đông tứ mệnh có quẻ mệnh Chấn và nên tránh đặt nhà vệ sinh theo hướng Đông, Nam, Bắc, Tây Bắc và Đông Nam. Gia chủ có tuổi này hợp với hướng Tây, Tây Bắc để đón tài lộc vào nhà, sức khỏe dồi dào.

Tuổi Canh Ngọ

Đối với người sinh tuổi này, bạn cũng xác định hướng nhà vệ sinh theo hướng của tuổi Tân Dậu. Bởi lẽ tuổi Canh Ngọ cũng có quẻ mệnh Cấn và thuộc Tây tứ mệnh.

Đặt hướng nhà vệ sinh cho tuổi canh ngọ

Đặt hướng nhà vệ sinh cho tuổi canh ngọ

Tuổi Canh Thân

Canh Thân thuộc Đông tứ mệnh và có quẻ mệnh Tốn. Vì thế, hướng hợp cho gia chủ tuổi Canh Thân thuộc hướng Tây, Tây Bắc. Ngược lại, hướng xấu bạn nên tránh gồm hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Ngoài ra các hướng như Tây Nam, Đông Bắc (hướng quỷ môn) không phù hợp để đặt hướng.

Tuổi Quý Sửu

Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc không hợp với tuổi Quý Sửu thuộc quẻ Càn. Thay vào đó bạn nên đặt theo hướng Tây tứ mệnh để đem lại may mắn.

Tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu thuộc Đông tứ mệnh và có quẻ mệnh Ly. Từ đó, bạn sẽ hiểu được rằng người thuộc tuổi này không nên đặt hướng nhà vệ sinh theo Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Gia chủ nên ưu tiên đặt nhà vệ sinh theo hướng Tây, Tây Bắc là phù hợp nhất.

Tuổi Đinh Mão

Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Nam không hợp phong thủy cho người mệnh Khôn thuộc Tây tứ mệnh. Hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là hướng lý tưởng để bạn có các xác định hướng nhà vệ sinh.

Tuổi Bính Thìn

Người thuộc tuổi Bính Thìn nên chọn hướng Đông, Bắc, Nam và hướng Đông Nam. Tránh đặt hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

Chọn hướng nhà vệ sinh tuổi Bính Thìn

Chọn hướng nhà vệ sinh tuổi Bính Thìn

Tuổi Bính Ngọ

Tuổi Bính Ngọ nên chọn hướng nhà vệ sinh theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam bởi họ thuộc Tây tứ mệnh và có quẻ Cấn. Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh theo các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

Xem thêm:

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cực đẹp và hợp phong thủy.

Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì để vừa bền vừa đẹp nhất?

Tuổi Mậu Ngọ

Nhà vệ sinh của tuổi Mậu Ngọ nên tránh Nam, Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc và chọn hướng Đông, Bắc, Đông Nam. Bởi lẽ tuổi Mậu Ngọ thuộc Tây tứ mệnh và có quẻ mệnh Khôn.

Tuổi Giáp Dần

Ngoại trừ hướng Nam, các hướng thuộc Đông tứ trạch đều phù hợp với gia chủ có tuổi Giáp Dần. Các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Bắc không tốt cho người tuổi này.

Tuổi Nhâm Thân

Do hướng mệnh thuộc Tây tứ trạch và có quẻ Đoài nên chọn hướng Đông, Bắc và Đông Nam.

Những lưu ý khi đặt hướng nhà vệ sinh

Cách xác định hướng nhà vệ sinh, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh phạm phải các điều cấm trong phong thủy.

Không nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Một số ngôi nhà thường thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên vị trí này ảnh hưởng đến vấn đề không tốt. Ví dụ như gây vô sinh hoặc đẻ con khó nuôi, nghịch ngợm. Để hóa giải, bạn nên để cửa phòng vệ sinh khép chặt lại và trang trí màu sắc hợp bát quái.

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Vị trí trung tâm là nơi đón nhiều tài lộc và may mắn nhất cho gia chủ. Vì thế khi đặt nhà vệ sinh chính giữa căn nhà sẽ ảnh hưởng đến vượng khí ngôi nhà. Đặc biệt đây là nơi thuộc mệnh Thổ và Thủy khắc Thổ chắc chắn không tốt cho bạn.

Không đặt nhà vệ sinh tại trung tâm nhà

Không đặt nhà vệ sinh tại trung tâm nhà

Đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ nhằm giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà nhưng điều này lại là một sai lầm trong phong thủy. Hơn nữa, những mùi ẩm mốc khó chịu trong nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nhà vệ sinh không nên đặt ngược hướng nhà chính

Đặt nhà vệ sinh ngược hướng nhà sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến đời sống gia đình.

Không đặt cùng hướng nhà chính

Hướng nhà chính luôn xây dựng theo các hướng cát lành đem lại may mắn cho gia chủ. Nếu đặt chung nhà vệ sinh cùng hướng nhà chính sẽ làm suy giảm tiền tài.

Không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách và bếp

Những khu vực như phòng thờ, phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ luôn cần sự khô thoáng, sạch sẽ. Nếu đặt nhà vệ sinh đối diện sẽ tạo nên nhiều tà khí và ảnh hưởng cho sức khỏe con người. Ngoài ra tại các khu vực quan trọng bạn cũng không có cách xác định hướng nhà vệ sinh bên trên. Điều này sẽ làm ô nhiễm và hứng trọn sát khí lan tỏa từ nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh không đặt đối diện phòng ngủ

Nhà vệ sinh không đặt đối diện phòng ngủ

Tránh đặt nhà vệ sinh trên cửa chính

Gia chủ sẽ khiến sự lưu thông dương quang vào nhà bị cản trở nên đặt nhà vệ sinh trên cửa chính. Gây ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe cho bạn và người thân.

Trên đây là những cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *