Hướng dẫn chơi fifa online 4 bằng tay cầm PS4 không dây

Hướng dẫn chơi fifa online 4 bằng tay cầm chi tiết từ A – Z

FO4 là phiên bản đình đám, là quân át chủ bài đưa FIFA trở lại với ngôi vương vốn có. Chơi FO4 bằng tay cầm là một trải nghiệm thú vị. Bài viết dưới đây là hướng dẫn chơi fifa online 4 bằng tay cầm chi tiết nhất. Hãy cùng tham khảo.

1. Kết nối tay cầm với PC để chơi FIFA Online 4

Hiện nay có rất nhiều loại tay cầm. Tuy nhiên không phải loại tay cầm nào cũng hỗ trợ chơi FO4. Nhiều người chơi đã đầu tư một số tiền không nhỏ để mua những loại tay cầm cao cấp, đắt tiền. Còn đối với những loại tay cầm bình dân, rẻ tiền, để kết nối chơi FO4 bạn cần dùng thêm các phần mềm giả lập.

1.1. Hướng dẫn kết nối tay cầm rẻ tiền chơi FO4

Bước 1: Kiểm tra chất lượng tay cầm bằng cách gắn chúng vào cổng USB của PC.

Bước 2: Thực hiện mở Control Panel -> Devices and Printers. Click chuột phải vào biểu tượng tay cầm và chọn Properties để kiểm tra các chức năng của tay cầm.

Bước 3: Cài đặt phần mềm giả lập Xbox 360

– Link tải đối với game 32-bit: Tại đây

– Link tải đối với game 64-bit: Tại đây

Giải nén thư phần mềm Xbox 360, sau đó copy 3 file vào thư mục cài FO4 theo đường dẫn: EA SPORTS (TM) FIFA Online 4 -> GameData -> Apps -> FO4VN.

Sau đó bạn mở giả lập lên. Cần cắm sẵn tay cầm để chương trình nhận diện tay cầm. Click vào mục Presents để chọn loại gamepad và chọn Load.

Bước 4: Khi load xong, chương trình sẽ thông báo không nhận diện tay cầm. Bạn hãy chuyển qua tab Advanced -> bỏ chọn Native mode. Tiếp theo, click chọn Device Type -> chọn Gamepad.

Bước 5: Tại tab Force Feedback có chức năng giúp tay cầm có thể rung.

Bước 6 : Tùy chỉnh tại Hook mode -> Normal & Compatibility  để biến các chức năng của tay cầm giá rẻ giống Gamepad Xbox360 đắt tiền. Nếu bạn không thấy tay cầm rung thì hãy selec Compatibility.

Bước 7: Check lại các nút đã cài đặt, sau đó Save để hoàn tất.

Kết nối tay cầm rẻ tiền chơi FO4

Kết nối tay cầm rẻ tiền chơi FO4

1.2. Kết nối tay cầm PS4 với máy tính

Để trải nghiệm game FO4 bằng tay cầm PS4, bạn cũng cần có phần mềm hỗ trợ. Tùy vào loại tay cầm có dây hoặc không dây mà người dùng có những cách kết nối khác nhau. Hướng dẫn chơi fifa online 4 bằng tay cầm sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cách kết nối PS4 có dây và không dây.

a. Đối với tay cầm PS4 không dây

Để kết nối tay cầm PS4 không dây với PC, bạn cần thực hiện những thao tác sau đây:

Bước 1: Tải phần mềm DS4Windown về PC Tại đây

Bước 2: Mở DS4Windown, Click Cài đặt -> Controller/Driver Setup -> Bluetooth.

Bước 3: Lúc này thiết bị của bạn sẽ chuyển sang giao diện cài đặt kết nối Bluetooth. Với PC, bạn cần cắm thêm USB Bluetooth để kết nối, còn laptop thì sẽ kết nối được luôn.

Bước 4: Trên gamepad PS4. ấn và giữ PS + Share đến khi đèn báo nhấp nháy.

Bước 5: Khi đèn báo nhấp nháy, Wireless Controller sẽ hiện lên màn hình. Bạn chỉ cần Pair để hoàn tất và bắt đầu trải nghiệm.

Hướng dẫn chơi fifa online 4 bằng tay cầm PS4 không dây

Hướng dẫn chơi fifa online 4 bằng tay cầm PS4 không dây

b. Đối với tay cầm PS4 có dây

Khác với tay cầm PS4 không dây, cách kết nối tay cầm PS4 có dây hoàn toàn khác. Để kết nối, bạn cần thực hiện những thao tác sau đây:

Bước 1: Tải phần mềm  DS4WindowsXbox 360 controller driver download về thiết bị, giải nén và khởi động nó lên. Đồng thời bạn cần chuẩn bị 1 micro USB.

Bước 2: Tại giao diện DS4Windows sẽ xuất hiện 2 thông báo Program Folder Appdata.

Bước 3: Click Cài đặtController/Driver Setup ở mục Driver.

Bước 4: Chọn Install the DS4 driver để tiến hành cài đặt Driver PS4. Sau đó kết nối micro USB với PC. Mở Tab Controllers để kiểm tra xem PS4 đã kết nối với PC hay chưa. Nếu chưa thì tắt DS4Windows và khởi động lại.

Kết nối tay cầm PS4 có dây 

Kết nối tay cầm PS4 có dây 

2. Cài đặt tay cầm chơi FO4

Sau khi đã kết nối tay cầm thành công với PC, bạn bắt đầu cài đặt tay cầm để chơi FO4. Mở game FO4 và chọn Cài đặt điều khiển -> Bộ điều khiển để chuyển chế độ  điều khiển máy tính sang điều khiển gamepad. Đồng thời tùy chỉnh các chức năng tay cầm để phù hợp với lối chơi của bạn.

Khi đã cài đặt xong, thoát khỏi màn hình và bắt đầu làm quen với tay cầm. Bạn có thể bắt đầu với chế độ luyện tập để quen dần với những thao tác trước khi đi vào thi đấu.

3. Ưu, nhược điểm khi chơi FO4 bằng tay cầm

Đối với những người chơi đã sử dụng thành thạo tay cầm để chơi FO4 hẳn sẽ cảm thấy sử dụng tay cầm có nhiều ưu điểm hơn bàn phím. Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó. Hãy cùng hướng dẫn chơi fifa online 4 bằng tay cầm tìm hiểu ưu, nhược điểm khi dùng tay cầm chơi FO4.

3.1. Ưu điểm

– Điều hướng bằng analog xoay tròn giúp việc điều khiển các cầu thủ dễ dàng hơn 4 nút điều hướng trên PC.

– Trên tay cầm không chứa nhiều nút thừa như bàn phím, giúp bạn thực hiện chính xác hơn. Sử dụng tay cầm giúp bạn nhấn tổ hợp phím thuận tiện và linh hoạt.

– Bạn có thể chơi game trong thời gian lâu mà không hề thấy mỏi tay khi sử dụng tay cầm.

3.2. Nhược điểm

– Bạn cần phải bỏ ra 1 khoản chi phí để mua tay cầm. Đối với những người có điều kiện thì không vấn đề. Nhưng đối với chưa có hoặc thu nhập ít thì đây cũng là một vấn đề.

– Tay cầm không thể sử dụng được các chức năng khác khi trận đấu chưa bắt đầu. Bạn vẫn phải sử dụng chuột và bàn phím để làm điều đó.

Ưu, nhược điểm khi chơi FO4 bằng tay cầm

Ưu, nhược điểm khi chơi FO4 bằng tay cầm

Xem thêm:

Top những cầu thủ trẻ FO4 đáng dùng nhất bạn nên sở hữu

Hướng dẫn cách đổi số áo cầu thủ trong Fifa Online 4 đơn giản

4. Một số Skill Cần làm lòng để chơi FO4 bằng tay cầm PS4

Để có thể trải nghiệm tựa game đình đám này bằng tay cầm tốt nhất, bạn cần nắm vững những Skill dưới đây:

– Berba spin

Thực hiện kỹ thuật này bằng cách gạt cần analog tiến lên (theo hướng chạy) – sang trái (phải) (tùy theo hướng muốn chuyển).

– Roullette hay kỹ thuật xoay 360 độ

Thực hiện bằng cách gạt cần analog phải lần lượt ‘tiến’ (theo hướng chạy) – ‘sang bên trái (phải)’ (tùy hướng muốn xoay người) – tiến (dựa theo hướng chạy)

– Đẩy bóng dài

Thực hiện bằng cách giữ phím R2 và gạt analog phải theo hướng chạy.

– Heel to heel flick

Thực hiện bằng cách gạt Analog phải + tiến (cùng hướng đang chạy) + lùi (ngược hướng cầu thủ đang chạy)

Thực hiện Skill bằng tay cầm 

Thực hiện Skill bằng tay cầm 

Trên đây là hướng dẫn chơi fifa online 4 bằng tay cầm chi tiết nhất. Hy vọng các game thủ thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời tựa game đình đám này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *